Siêu Sốc: Gói mạng cáp quang siêu tốc độ 1Gbps mang tên SOC FPT


Lần đầu tiên tại Việt Nam FPT Telecom đã cung cấp gói dịch vụ Internet tốc độ cao lên đến 1Gbps

Công ty Cổ phần Viễn thông FPT ( FPT Telecom ) đã ra mắt gói dịch vụ cáp quang Internet tốc độ 1Gbps với tên gọi SOC đặc biệt dành cho hộ gia đinh và cá nhân, đây là gói dịch vụ Internet cáp quang có tốc độ cao nhất tại Việt Nam hiện nay. Dịch vụ này chính thức được cung cấp từ tháng 5/2017 tại TP.HCM  và Hà Nội.

Với tốc độ đường truyền internet cáp quang nhanh như vậy người dùng có thể tải xuống một bộ phim điện ảnh chất lượng HD full 1080p thông thường trong vòng 1 đến 2 phút hoặc thực hiện nhiều thao tác cực nhanh khác trên môi trường Internet cáp quang như sử dụng các nền tảng lưu trữ đám mây: (Dropbox, iCloud, OneDrive, Google Drive,….Đăng tài liệu có dung lượng cực lớn, truy nhập các nội dung thực tế ảo ( VR ), video 4K, game trực tuyến tương tác đòi hỏi phải có băng thông rộng,… Trên hạ tầng cáp quang internet cùng với các thiết bị ứng dụng công nghệ vượt trội, dịch vụ này cho phép người dùng trải nghiệm internet tốc độ nhanh gấp 100 lần tốc độ truy cập trung bình tại Việt Nam ( Theo thống kê mới nhất của Akamai , tốc độ truy cập Internet trung bình của người dùng trong nước tính đến cuối năm 2016 là 8,3 Mbps ),

Hình ảnh chú sóc làm đại diện cho gói Internet cáp quang 1Gbps , Công ty cổ phần viễn thông FPT Telecom muốn nhấn mạnh tốc độ, sự nhanh nhẹn và tính thân thiện của gói dịch vụ cáp quang. Đối tượng của gói SOC là khách hàng hộ gia đình và cá nhân , có nhu cầu sử dụng Internet cáp quang tốc độ caovà không áp dụng gói cước cho các tổ chức và doanh nghiệp .

Ngoài ra, dịch vụ gói S O C sẽ bao gồm Truyền hình FPT là dịch vụ giải trí tích hợp trên nền tảng Internet cáp quang với 3 bộ giải mã  Box HD thế  hệ mới, VTVcab HD, gói dịch vụ Extra Ðặc sắc , Gói phim truyện SVOD Danet, SVOD Fim+ trên 3 bộ giải mã đầu tiên và miễn phí tối đa  4 phim TVOD mỗi tháng cho một thuê bao. Nhờ tốc độ đường truyền internet lên đến 1Gbps, trong tương lai gói SOC sẽ giúp khách hàng sử dụng Truyền hình FPT sẵn sàng thích ứng với dịch vụ truyền hình 4K.

Bên cạnh đó, FPT Telecom đồng thời cung cấp cho khách hàng sử dụng gói SOC các thiết bị hiện đại công nghệ tương ứng và những dịch vụ hậu mãi đặc biệt ,chăm sóc như: thiết lập khả năng kết nối đáp ứng 18 thiết bị đồng thời, wifi thế hệ mới, thiết bị modem, hỗ trợ kỹ thuật  và lắp đặt siêu tốc,…

Ông Nguyễn Văn Khoa , Nguyên Tổng Giám đốc FPT Telecom cho biết: “ Với lợi thế về cơ sở hạ tầng và năng lực công nghệ , FPT Telecom muốn tiên phong cung cấp cho khách hàng dịch vụ vượt trội về công nghệ và chất lượng . SOC sẽ là bước đột phá mở đường cho xu hướng Internet cáp quang siêu tốc độ tại Việt Nam, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng tang nhanh về Internet tốc độ cao trên thị trường hiện nay ”.

Theo thống kê của Internet World Stats thì dự kiến trong năm 2017: số lượng người dùng internet của các quốc gia châu Á sẽ chiếm tỷ lệ 49,60% trên toàn cầu. Theo đó, yêu cầu về Internet tốc độ cao tăng gấp 25 lần so với năm 2013, tức là cứ 03 người dùng thì có hơn một người mong muốn sử dụng internet băng thông rộng cố định. Trong đó, Việt Nam là quốc gia có số lượng người truy cập Internet đứng thứ 06 trong khu vực Châu Á và thứ 17/20 quốc gia có lượng người dùng Internet nhiều nhất thế giới.

Bên cạnh đó, sự vận động không ngừng nghỉ của viễn thông và công nghệ cùng sự tăng trưởng của Internet of things (IoT) đã thúc đẩy thị trường phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chính vì vậy việc cho ra đời những dịch vụ Internet cáp quang siêu tốc băng thông rộng như gói 1Gbps – SOC của FPT Telecom là điều tất yếu và thật sự cần thiết.

Đây cũng được đánh giá là bước tiên phong của FPT Telecom trong việc vận dụng hạ tầng (cáp quang), con người và công nghệ vào phát triển các sản phẩm dịch vụ ở phân khúc cao, nhằm định hướng và thúc đẩy thị trường cũng như đem lại những trải nghiệm khác biệt cho người dùng trong nước.Từ đó đã đem lại môi trường Internet cáp quang tiên tiến tương tự các nước như Úc, Singapore, Mỹ, Hàn Quốc,…

Trước đó, công ty cũng đã thành công khi chuyển mình kịp thời, dẫn đầu trong việc thương mại hóa dịch vụ Internet những năm cuối thập niên 90, nâng cấp dịch vụ từ Dial-Up lên ADSL vào năm 2003 và thực hiện chuyển đổi hạ tầng quang rộng rãi từ năm 2013,…

Thông tin thêm về Công ty cổ phần viễn thông FPT (FPT Telecom):

Trong hơn 20 năm qua, FPT Telecom đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của Internet Việt Nam, liên tục ứng dụng công nghệ mới, phát triển các dịch vụ giá trị gia tăng trên đường truyền cáp quang Internet, mang đến nhiều trải nghiệm dịch vụ cho khách hàng, đồng thời phối hợp các đơn vị chức năng đảm bảo an ninh quốc phòng thông tin.

Hiện tại FPT Telecom đang giữ vị trí trong Top 3 nhà cung cấp dịch vụ Internet hàng đầu tại Việt Nam, số 1 về cung cấp dịch vụ Internet tại Campuchia và là doanh nghiệp cung cấp viễn thông nước ngoài đầu tiên được nhận giấy phép triển khai hạ tầng và cung cấp dịch vụ viễn thông tại Myanmar.

Là một trong những đơn vị đi tiên phong trong việc chuyển đổi hạ tầng quang vào năm 2015, mức tăng trưởng thuê bao cáp quang internet của FPT Telecom đạt con số ấn tượng là 1.900%, đưa thị phần thuê bao internet cáp quang của Viễn thông FPT tăng lên hơn 4 lần so với năm 2014. Đó là nền tảng để thúc đẩy những sự phát triển vượt bậc trong kỹ thuật, công nghệ, truyền dẫn,… Để giúp FPT Telecom tạo nên một môi trường cung cấp internet cáp quang bền vững, sẵn sàng mở rộng để bắt kịp và đi đầu với xu hướng sử dụng và khai thác Internet của thế giới.